Nấm chân chim Bắc Hà

Thứ bảy - 13/02/2016 10:55
Nấm mua về đem xào hoặc nấu canh với thịt. Ngoài công dụng làm thực phẩm, nấm chân chim còn có nhiều lợi ích khác, được liệt vào loại dược liệu quý

Nấm chân chim còn gọi là nấm phiến chẻ. Đồng bào Dao gọi nấm chân chim là sấu ghẹp, còn đồng bào Mông lại gọi là dít sai. Nấm chân chim là một sản phẩm độc đáo chỉ có ở Bắc Hà (Lào Cai), không những có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một loại dược liệu quý. Vị ngọt của nấm khiến người ăn khó quên được hương vị của vùng cao này.

Nấm có tên khoa học Schizophyllum commune. Qua những đợt khảo sát, thì Bắc Hà là vùng duy nhất ở Việt Nam có bán loại nấm này.

Hình thái ngoài của nấm cũng dễ nhận biết, không có cuống, mũ dạng quạt - vỏ hến, đường kính từ một đến ba cm, phủ lớp lông mịn mầu trắng xám, mép mũ hơi cuộn vào trong. Thịt nấm mầu trắng, mặt dưới là những phiến nấm, khi non mầu trắng, khi già mầu hồng thịt.

Nấm mua về đem xào hoặc nấu canh với thịt. Ngoài công dụng làm thực phẩm, nấm chân chim còn có nhiều lợi ích khác, được liệt vào loại dược liệu quý, là đối tượng nghiên cứu thực nghiệm về sinh học, như sinh lý học và di truyền học.


Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin các đặc sản miền Bắc - núi rừng Đông Tây Bắc. Du lịch S Việt Nam rất hân hạnh là cầu nối mang những sản vật lạ, độc đáo làm Quà biếu, quà tặng cho Du khách. L/H: 0911656363 - lienhe@dulichsvietnam.vn

Các bạn đang xem bài viết: Nấm chân chim Bắc Hà được đăng trong chuyên mục: Đặc sản miền Bắc của Du lịch S Việt Nam
QUÝ KHÁCH HÃY ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những bài viết mới hơn

Hỗ trợ qua zalo
Tìm tour du lịch Việt Nam
« tháng 12/2018 »
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
26272829300102
03040506070809
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31010203040506
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây