Vườn Quốc gia Tràm Chim ở Tam Nông, Đồng Tháp

Thứ sáu - 11/11/2016 10:59
Vườn Quốc gia Tràm Chim thuộc địa phận 7 xã: Tân Công Sinh, Phú Đức, Phú Thọ, Phú Thành A, Phú Thành B, Phú Hiệp và thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Ðồng Tháp.
vuon quoc gia tram chim o tam nong dong thap so do compressed
Từ TP HCM, ngoài chuyến xe chạy thẳng xuống Tràm Chim, bạn có thể bắt xe đi Cao Lãnh rồi đón buýt đi Thanh Bình để xuống vườn quốc gia. Đến đây, bạn có thể mua tour hướng dẫn thăm quan Tràm Chim từ 1 đến 3 tiếng hoặc thuê riêng tắc ráng nếu muốn tự do khám phá vườn quốc gia Tràm Chim.
Đến Vườn Quốc gia Tràm Chim, du khách sẽ được tham quan theo tuyến bằng đường thủy trên những chiếc tác ráng, đi xuyên qua những cánh rừng tràm và đồng cỏ mênh mông, du khách được dừng chân tại các đài quan sát ngắm cảnh quan của vùng Đồng Tháp Mười - nơi mảnh đất hoang sơ còn sót lại, với sự phong phú của nhiều loài động thực vật và tận mắt ngắm nhìn các sinh hoạt của các loài chim với ống nhòm của hướng dẫn viên trang bị theo mình.
vuon quoc gia tram chim o tam nong 1 compressed
Với vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã cùng với sự thanh bình và sâu lắng, Vườn Quốc gia Tràm Chim là điểm du lịch không thể bỏ qua dành cho du khách yêu thích không gian êm ả, yên tĩnh của miền quê vùng sông nước Đồng Tháp Mười.

Vườn quốc gia Tràm Chim được chia thành 5 vùng quản lý khác nhau (A1-A5), mỗi khu vực được bao bọc xung quanh bởi hệ thống kênh và đê với tổng chiều dài lên đến 59 km. Bằng phương tiện di chuyển đặc trưng của vùng sông nước miền Tây là tắc ráng – một loại xuồng máy nhỏ, cứ mỗi đợt rẽ nước là bức tranh thủy mặc Tràm Chim lại hiện ra rõ nét.

Dọc hai bên bờ kênh là những khu rừng tràm rậm rạp nối dài tít tắp. Lẩn khuất trong đó là tiếng chim chóc gọi bầy, vỗ sải cánh bay lên trời cao vút. Bạn sẽ tưởng mình như đang lạc giữa muôn chim khi ở đây có tới 200 loài các loại, trong đó có nhiều loài quý hiếm như ô tác, te vàng, già đãy, choi choi…

vuon quoc gia tram chim o tam nong dong thap 5 compressed

Và sẽ thú vị biết bao khi giữa vùng Đồng Tháp Mười ấy, nơi mang không khí trong lành cùng với những tiếng chim hót ríu rít gọi nhau, du khách được thưởng thức những món ăn dân dã mang hương vị đồng quê như: Ốc hấp tiêu; lẩu cua đồng; lươn um xả; chả cá chiên giòn, khô cá lóc, cá trèn, cá chạnh nướng… và các món xuất hiện trên ca dao Việt Nam như: “Bắt con cá lóc nướng trui, làm mâm rượu trắng đãi người bạn xa”; “Muốn ăn bông súng cá kho, thì vô Đồng Tháp ăn cho đã thèm”… với giá cả phải chăng, thực đơn thay đổi theo mùa và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là dịch vụ mới được Trung tâm Du lịch và Giáo dục môi trường đưa vào khai thác từ đầu tháng 01 năm 2014.

Một số trải nghiệm thú vị tại Vườn Quốc Gia Tràm Chim

Đi xuồng ngoạn cảnh vườn

Một chuyến du lịch Tràm Chim Tam Nông, bạn sẽ có dịp ngồi trên xuồng (tắc ráng) len lỏi dọc theo những dòng kênh xanh mát, ngắm nhìn đủ loài chim bay lượn tìm mồi, cất tiếng gọi bầy huyên náo cả không gian. Nghe tiếng động cơ đến gần, bầy cồng cộc, vịt trời, cò trắng cả trăm con, bay vụt lên rồi dang đôi cánh sải dài như đón chào khách đến thăm.

- Xuồng theo dòng rẽ nước, đưa bạn đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng sen hồng, sen trắng, lúa trời, năng kim... vươn mình trong nắng. Vài con chim trích, mào đỏ tươi, lông xanh thẫm, đuôi vanh vảnh, cứ thoát ẩn, thoát hiện trong lùm cỏ năng như đang chơi trốn tìm cùng du khách.

- Khi đến đài vọng cảnh, xuồng sẽ dừng hẳn để bạn leo lên tầng cao, thỏa thích ngắm nhìn toàn cảnh một màu xanh bát ngát của vườn quốc gia Tràm Chim, thả hồn theo những cơn gió nhẹ mơn man, cảm nhận sự gần gũi với thiên nhiên và thấy lòng bình yên đến lạ.

Trải nghiệm mùa nước nổi

Mùa nước nổi từ tháng 8 đến tháng 11 âm lịch (khoảng tháng 9 - 12 dương lịch) là mùa du lịch vườn quốc gia Tràm Chim. Khung cảnh ngập nước, xanh tốt, điểm xuyến sắc hồng của hoa sen, hoa súng bừng nở. Nguồn sản vật trở nên dồi dào và các loài chim như tụ họp về đây dự tiệc. Mùa này cũng là dịp để bạn tham giá các hoạt động thú vị như:

- Chèo xuồng ba lá trải nghiệm cuộc sống vùng ngập nước, bạn sẽ được tự tay thực hiện những công việc sinh kế của cư dân vùng lũ như giăng lưới, đặt lợp, đặt trúm, hay thử tài với câu cá Tràm Chim Tam Nông ... đặc biệt còn có thú vui đi săn chuột đồng, một món đặc sản của xứ này.

- Tham gia thu hoạch lúa trời hay còn gọi là lúa ma, một loài lúa rất đặc biệt vì vào mùa nước nổi, các loài thực vật thân cỏ khác sẽ bị nước nhấn chìm, chỉ riêng lúa trời là sinh sôi phát triển, nước dâng đến đâu, lúa vươn lên tới đó. Đây sẽ là hồi ức về cuộc sống xa xưa của cư dân Đồng Tháp Mười.

- Tham quan khu vực các loài chim tập trung sinh sản với hàng ngàn tổ chim, cận cảnh quan sát những chú chim non xinh xắn của một số loài: cồng cộc, điêng điểng cổ rắn, và một số loài chim khác...

Ngắm sếu đầu đỏ mùa khô

Vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 5 âm lịch (khoảng tháng 1 - 6 dương lịch) là mùa ngắm vũ điệu của sếu đầu đỏ ở vườn quốc gia Tràm Chim. Bởi khác với nhiều loài chim trong vùng, sếu đầu đỏ chỉ kiếm ăn trên mặt đất nên vào mùa nước nổi ở Ðồng Tháp Mười thì chúng phải đi kiếm ăn nơi khác. Vì vậy, chỉ có thể ngắm sếu đầu đỏ vào mùa khô, dễ trông thấy nhất là từ tháng 2 - 5 dương lịch hàng năm.

Video thăm quan vườn Quốc Gia Tràm Chim:

Lịch sử hình thành vườn quốc gia Tràm Chim

- Năm 1985, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp  thành lập Công Ty Nông Lâm Ngư Trường Tràm Chim với mục đích là trồng tràm, khai thác thủy sản, và vừa giữ lại được một phần hình ảnh của Đồng Tháp Mười xa xưa.

- Năm 1986, loài sếu đầu đỏ (chim Hạc) được phát hiện ở Tràm Chim. Năm 1991 Tràm Chim trở thành khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Tràm Chim cấp tỉnh, nhằm bảo tồn loài sếu đầu đỏ (Grus antigone sharpii).

- Năm 1994, Tràm Chim trở thành Khu bảo tồn thiên nhiên cấp Quốc Gia, theo Quyết định số 47/TTg ngày 02 tháng 02 năm 1994 của Thủ tướng Chính Phủ.

- Năm 1998, khu Khu bảo tồn thiên nhiên Tràm Chim trở thành Vườn Quốc gia Tràm Chim theo Quyết định số 253/1998/QĐ-TTg, ngày 29/12/1998 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu:

+  Bảo tồn hệ sinh thái đất ngập nước điển hình của vùng Đồng bằng sông Cửu Long thành một mẫu chuẩn quốc gia về hệ sinh thái đất ngập nước vùng lụt kín Đồng Tháp Mười.

+ Bảo tồn những giá trị độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghiên cứu, khai thác hợp lý hệ sinh thái của vùng vì lợi ích quốc gia và đóng góp vào việc bảo vệ môi trường sinh thái chung của vùng Đông Nam Á.
vuon quoc gia tram chim o tam nong dong thap 3 compressed

Hệ sinh thái của vườn Quốc gia Tràm Chim

1. Hệ sinh thái động vật:

Đây là nơi cư trú của hơn 130 cá nước ngọt chiếm khoảng ¼ số loài cá của Đồng bằng sông Cửu Long, 132 loài chim nước với 32 loài chim quý hiếm được ghi vào sách đỏ của Việt Nam và Thế giới như: Ngan cánh trắng (Cairina scutulata), Ô tác, Công đất (Houbaropsis bengalensis), Choi choi lưng đen (Charadrius peronii), Đại bàng đen (Aquila clanga), Cổ rắn, Điêng điểng (Anhinga melanogaster), Cò thìa (Platalea minor), Bồ nông chân xám (Pelecanus philippensis), Cò lạo Ấn Độ, Giang sen (Mycteria leucocephala)… đặc biệt là Sếu cổ trụi, Sếu đầu đỏ (Grus antigone).
vuon quoc gia tram chim o tam nong dong thap 7 compressed

2. Hệ sinh thái thực vật

Với các yếu tố tự nhiên: trầm tích, địa mạo, và đặc tính đất khá đa dạng, từ đất xám, phát triển trên nền trầm tích cổ Pleistocen, đến những nhóm đất phù sa mới và đất phèn phát triển trên trầm tích trẻ Holocen đã góp phần làm đa dạng các quần xã thực vật tự nhiên. Kết quả khảo sát từ 2005–2006 ghi nhận được 130 loài thực vật, với 6 kiểu quần xã đặc trưng như: Quần xã sen, lúa ma, năn, cỏ ống, mồm mốc và rừng xã rừng tràm các quần xã này phân bố xen kẻ với nhau tạo thành hệ sinh thái đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười.
 

3. Hệ sinh thái rừng tràm

Các khu rừng tràm trong VQG là các khu rừng được trồng ở độ tuổi  từ 4 đến 25, mật độ biến thiên trong khoảng từ 5.000-20.000 cây/ha. Rừng tràm (Melaleuca cajuputi) là thảm thực vật thân gỗ có diện tích lớn nhất, diện tích khoảng 3.000 ha. Do tác động con người, hầu hết những cánh rừng tràm nguyên sinh đã biến mất và hiện nay chỉ còn lại là những cánh rừng tràm trồng, thuộc loài Melaleuca cajuputi (họ Myrtaceae), nhưng do được bảo tồn nhiều năm nên có những cụm tràm phân bố theo kiểu tự nhiên. Hai kiểu phân bố được ghi nhận: tập trung và tràm phân tán.

Tràm phân tán có sự hiện diện thảm cỏ xen kẻ gồm các loài năng ống (Eleocharis dulcis), cỏ mồm (Ischaemum rugosum và I.indicum), hoàng đầu ấn (Xyris indica), nhỉ cán vàng (Utricularia aurea), cỏ ống (Panicum repens), súng (Nymphaea lotus). Các loài chim thường gặp ở vùng này là cú muỗi (Caprimulgusmaeruru), chèo bẻo (Dricrurus macrocercus), hút mật (Aethopiga siparaja), vành khuyên (Zosterops palpebrosa), chim sẻ (Carpodacus erythrinus), én (Apus affinis), rẻ quạt (Rhipidura albicollis), chích chòe (Lucustella lanceolata)

Những loài chim thường gặp ở rừng tràm có cò trắng (Egretta garzetta), cò bợ (Ardeola bacclus), cò lửa (Ixobrychus sinensis), cò lép, vạc (Nycticorax nycticorax), diệc lửa (Ardea purpurea), diệc xám (Ardea cinerea), điêng điểng (Anhinga melanogaster), cồng cộc (Pharacrocoraxniger), tu hú, cú ngói (Streptopelia tranquebarica ), cú (Tyto capensis), cú cườm (Caprimul gusmaerurus).  

4.  Quần xã sen (Nelumbo nucifera)

Kiểu quần xã này thường xuất hiện ở nơi có đất thấp như bưng, lung, trấp, vùng đầm lầy gần như ngập nước quanh năm (không khô hẳn vào mùa khô). Đây là những vùng đất thấp trũng có thời gian ngâp nước quanh năm hoặc gần như quanh năm nên ít cháy vào mùa khô.

Hội đoàn sen – súng (Nelumbium nelumbo – Nymphaea sp); chủ yếu trên các vùng đầm lầy ngập nước quanh năm, dọc theo khu trũng thấp của dòng sông cổ. Những loài chim thường gặp ở đây là le hôi (Tachybaptus raficollis), le khoang cổ (Nettapus coromandelianus), vịt trời (Anas poecilorhyncha), trích cồ, trích ré, gà lôi nước (Hydrophasianus chirurgus), gà nước vằn (Rallus striatus), cuốc ngực nâu (Porzana fusca), mòng két (Anas crecca), bói cá (Ceryle rudis)

Đây là nơi trú ẩn của các loài bò sát như rắn ri cá, rắn bông súng, rùa, cua đinh, rái cá và các loài cá thuộc nhóm cá nước tĩnh  như lươn, loài thuộc họ cá lóc, họ cá trê, họ cá rô đồng

5. Quần xã lúa ma (Oryza rufipogon)

Lúa ma (hay lúa trời), là kiểu sinh cảnh độc đáo của những vùng đồng bằng ngập nước  theo mùa. Nhưng ngày nay diện tích của kiểu thảm thực vật này còn rất ít. Ở VQG Tràm Chim, cây lúa ma có độ ưu thế cao nhất (53%), kế đến là cỏ bắc hoặc cỏ ống (tùy theo vùng), các loài khác như rau dừa, năng ống, u du .v.v… chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ.

Các quần xã lúa ma là nơi ăn, sinh sản và trú ẩn của các loài trích, cúm núm, ốc cao, chàng nghịch, vịt trời, le le. Các loài khác như diệc, vạc, cò, cồng cộc, già đẩy, giang sen, sếu ăn ở đồng lúa ma, ngủ và sinh con ở các nơi khác như rừng tràm, đồng sậy.

Đồng lúa ma (Oryza rufipogon); phân bố khá rộng. Tuy nhiên đồng lúa ma (Oryza rufipogon) thuần loài có diện tích khá nhỏ, khoảng 33 ha, diện tích còn lại có sự hiện diện của lúa ma là sự hổn hợp với những loài thực vật khác tạo thành những quần xã thực vật đặc trưng cho vùng đất ngập nước: lúa ma – cỏ ống (O.rufipogon – Panicum repens); lúa ma - cỏ bắc (Oryza rufipugon – Leersia hexandra), khoảng 160 ha; lúa ma – cỏ ống – cỏ chỉ (O.rufipugon – P. repens – C.dactylon). Hầu như tất cả các loài chim trong Tràm Chim đều thích với đồng lúa ma kể cả sếu đầu đỏ (Grus antigone), sinh cảnh này đa dạng sinh học rất cao.

6. Quần xã cỏ ống (Panicum repens)

Kiểu quần xã này thường xuất hiện ở những nơi có độ cao khác nhau nhưng phổ biến và chiếm ưu thế ở những nơi đất cao. Ở những gò cao, độ che phủ của cỏ ống chiếm đến trên 90%. Nơi đất  thấp cỏ ống mộc thành từng đám (chiếm khoảng  50% diện tích chung) xen kẻ với mực nước (trong đó có sự hiện diện của nhĩ cán vàng, nhĩ cán tím và năng ống). Cỏ ống phân bố trên một diện rộng, thuần loài với mật độ lên đến 98% hoặc cùng xuất hiện với các loài thực vật thân thảo khác: cỏ ống – cỏ xã (Panicum repens – Cymbopogon citratus), chủ yếu trên đất giồng cổ; cỏ ống – lúa ma (Panicum repens – Oryza rufipogon), cỏ ống - cỏ chỉ (Panicum repens - Cynodon dactylon); cỏ ống – mai dương (Panicum repens – Mimosa pigra), đây là khu quần xã cỏ ống bị mai dương (Mimosa pigra) xâm hại.

Những loài chim thường gặp ở đồng cỏ ống là: công đất (Houbaropsis ben galensis), chiền chiện (Prinia flaviventris), sơn ca (Alauda gulgula), sẻ bụi  (Saxicola caprata ), trảu đầu hung (Merops superciliosus), cú (Tyto capensis), trích, cò (Ardeola bacclus), giang sen (Mycteria leucocephala), già đãy (Leptoptilos dubius), chích đầm lầy (Locustella Certhiola ).

7. Quần xã năng (Eleocharis dulcis)

Kiểu quần xã này  thường xuất hiên ở độ cao trunh bình. Năng ống có độ ưu thế cao nhất (45-50%), kế đến là cỏ ống hoặc năng kim (tùy theo vùng), các loài khác như cỏ chỉ, lúa ma, mồm mốc chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ. Các quần xã năng ống là thức ăn của các loài tiêu biểu như sếu, giang sen và già đẩy.

Đồng cỏ năng (Eleocharis sp.) tạo thành một trong những thảm cỏ rộng lớn; bao gồm đồng cỏ năng kim (Eleocharis  atropurpurea) - đây là bãi ăn của loài chim sếu (Grus antigone), năng ống (Eleocharis dulcis) và hợp với các loài khác tạo thành quần xã thực vật: năng kim – năng ống (E.atropurpurea - E.dulcis), vài nơi xuất hiện của hoàng đầu ấn (Xyris indica); năng kim – cỏ ống (E.atropurpurea-P.repens); năng ống – cỏ ống (E. dulcis – P.repens); năng ống - cỏ ống – lúa ma (E.dulcis – P.repens –O.rufipogon); năng ống – cỏ ống - cỏ chỉ (E.dulcis –P.repens – C.dactylon). Những nơi có địa hình thấp và ngập nước quanh năm thì xen lẫn

trong quần xã năng là những loài thực vật  thủy sinh  như nhỉ cán vàng (Utricularia aurea), súng ma (Nymphaea indicum), rong đuôi chồn (Ceratophyllum demersum).

Những loài chim thường gặp: sếu (Grus antigone), cò trắng (Egretta gaetta), cò bợ (Ardeola bacclus), trích cồ, trích đất, vịt trời (Anas poecilorhyncha), le khoang cổ (Nettapus coromandelianus), diệc lửa (Ardea purpurea), diệc xám (Ardea cinerea), cò lửa (Ixobrychus sinensis), cò lép.

8. Quần xã mồm mốc (Ischaemum rugosum)

Kiểu quần xã này thường xuất hiện ở độ cao trung bình. Số liệu từ các ô mô tả cho thấy, mồm mốc có độ  ưu thế  cao nhất (78%), kế đến là cỏ bắc, cỏ ống và các loài khác như rau dừa, nút áo, cỏ chỉ. Ở những nơi thích hợp, mồm mốc mọc dày và các nhánh trên của nó tạo thành một trần dày cách mặt đất khoảng 20-50cm, được các thân chống chịu. Đây là nơi thích hợp cho  nhiều loài chim làm tổ và trú ẩn khi bị kẻ thù đe dọa. Độ che phủ của cỏ mồm mốc  là được  Larsen (1996) chọn làm một biến để xây dựng mô hình ước tính sự hiện diện của một số loài chim.

Đồng cỏ mồm (Ischaemum sp); chiếm diện tích khá nhỏ so với các cộng đồng thực vật khác. Bao gồm mồm đơn thuần và quần xã mồm – cỏ ống  (Ischaemum sp. –Panicum repens). Phân bố hiện diện chủ yếu trên những dải liếp, bờ đất có địa hình cao cục bộ  trong một vùng địa hình thấp.

Những loài chim thường gặp ở đồng cỏ mồm gồm có cồng cộc (Pharacrocoraxniger), chiền chiện (Prinia flaviventris), cò bợ (Ardeola bacclus), cò lửa (Ixobrychus sinensis), cút nhỏ (Turnix syluatica), diệc lửa (Ardea purpurea), diệc xám (Ardea cinerea), cú (Turnix syluatica), giang sen (Mycteria leucocephala), già đãy ( Leptoptilos dubius).

9. Hệ sinh thái đầm lầy

Nghễ (Polygonum tomentosum) phân bố ở những nơi địa hình trũng thấp, khoảng 159 ha. Trong đó, nghễ đơn thuần chiếm khoảng 138 ha, phần còn lại hiện diện chung với loài thực vật khác như lúa ma (O. rufipogon), rau dừa (Jussiaea repens), nhĩ cán vàng (Utricularia aurea).

  Những loài thường gặp: cò lửa (Ixobrychus sinensis), cò lép (Egretta garzetta), cò óc (Anastomus oscitans), cò bợ (Ardeola bacclus)

Hội đoàn sen – súng (Nelumbium nelumbo – Nymphaea spp.) chủ yếu trên các vùng đầm lầy ngập nước quanh năm, dọc theo khu trũng thấp của dòng sông cổ, chiếm diện tích khoảng 158 ha.

Những loài chim thường gặp: le hôi (Tachybaptus raficollis), le khoang cổ (Nettapus coromandelianus), vịt trời (Anas poecilorhyncha), trích cổ, trích ré, gà lôi nước (Hydrophasianus chirurgus), gà nước vằn (Rallus striatus), cuốc ngực nâu (Porzana fusca), mòng két (Anas crecca), bói cá (Ceryle rudis)
vuon quoc gia tram chim o tam nong dong thap 4 compressed

Tham khảo một số dịch vụ ở Rừng Quốc gia Tràm Chim

I – PHÒNG NGHỈ TẠI VƯỜN QUỐC GIA TRÀM CHIM:

1. Phòng thường: giường đơn, máy quạt, tivi, tủ lạnh  (4 giường)                    150.000 đồng/phòng/ngày
2. Phòng lạnh: giường đơn, máy lạnh, tivi, tủ lạnh       (4 giường)                    200.000 đồng/phòng/ngày
3.Phòng lạnh: giường đơn, máy lạnh, máy nước nóng, tivi, tủ lạnh (4 giường) 250.000đồng/phòng/ngày 

II – GIÁ VÉ DỊCH VỤ CÂU CÁ GIẢI TRÍ:

 1. Cá rô:    30.000 đồng/vé/ngày
2. Cá lóc: 100.000 đồng/vé/ngày              
 

 III – Vé thuê phương tiện tham quan: Tắc ráng Composite (12 chỗ)

LỘ TRÌNH TUYẾN THAM QUAN GIÁ VÉ THUÊ PHƯƠNG TIỆN THAM QUAN
Tuyến 1: Từ Trụ sở Trung tâm Dịch vụ Du lịch Sinh thái & Giáo dục Môi trường º trạm C4 º trạm Phú Thọ º trạm Phú Thành B º trạm C1 º Đài QS số 3 º Kênh Mười Nhẹ º trạm Phú Đức 2 º về TTDL (36 km) Giá thuê tắc ráng
(đồng/phương tiện)
1.000.000 đ
Tuyến 2: Từ Trụ sở Trung tâm DVDLST&GDMT º trạm C4 º Đài QS số 3 º trạm C1 º trạm Phú Hiệp º về TTDL (29 km). Giá thuê tắc ráng
(đồng/phương tiện)
900.000 đ
Tuyến 3: Từ Trụ sở Trung tâm DVDLST&GDMT º trạm C4 º kênh Mười Nhẹ º Đài QS số 3 º về kênh Mười Nhẹ º trạm Phú Đức 2 º về TTDL (25 km) Giá thuê tắc ráng
(đồng/phương tiện)
800.000 đ
Tuyến 4: Từ Trụ sở Trung tâm DVDLST&GDMT º Kênh A3 º Trạm Quyết Thắng º Kênh Cà Dâm º về Trụ sở Trung tâm DVDLST&GDMT (Khu A2 - 17 km).
Xem chim sinh sản mùa nước nổi
(tháng 9 – 12 hàng năm)
Giá thuê tắc ráng (đồng/phương tiện) 700.000 đ
Giá thuê xuồng
(đồng/người)
Việt Nam 200.000 đ
Nước ngoài 300.000 đ
Tuyến 5: Từ Trụ sở Trung tâm DVDLST&GDMT º trạm C4 º kênh Mười Nhẹ º trạm Phú Đức 2 º  về TTDL (12 km). Giá thuê tắc ráng
(đồng/phương tiện)
500.000 đ
 

Nguồn tin: vqgtc.dongthap.gov.vn

Các bạn đang xem bài viết: Vườn Quốc gia Tràm Chim ở Tam Nông, Đồng Tháp được đăng trong chuyên mục: Địa danh du lịch tại Đồng Tháp của Du lịch S Việt Nam
QUÝ KHÁCH HÃY ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY:

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những bài viết mới hơn

Những bài viết cũ hơn

Hỗ trợ qua zalo
Tìm tour du lịch Việt Nam
« tháng 06/2019 »
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27282930310102
03040506070809
10111213141516
17181920212223
24252627282930
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây