Cẩm Nang Kinh Nghiệm Du Lịch Vũng Tàu Từ A Đến Z

Hiện nay du lịch Vũng Tàu được xem là điểm đến hấp dẫn với những ai không có nhiều thời gian dành một chuyến đi xa nhiều ngày nghỉ dưỡng. Vũng Tàu rất gần với Sài Gòn nên là lựa chọn ưu tiên hàng đâu cho những ai muốn rời xa thành phố náo nhiệt ồn ào 1 hoặc 2 ngày. Không vì gần mà Vũng Tàu mất đi giá trị cảnh quan của mình mà ngược lại. Hãy cùng chúng tôi khám phá du lịch Vũng Tàu từ a đến z nhé!

du-lich-vung-tau
Hồ Cốc Vũng Tàu

Tổng Quan Du Lịch Vũng Tàu

  • Được du khách phía Nam yêu thích và là nơi chiếm đông đảo số lượng du khách đến hàng năm vì nơi này cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 2 tới 3 tiếng chạy xe. Với khoảng thời gian ngắn để có thể cùng gia đình và bạn bè vui chơi thì việc du lịch Vung Tàu là nơi các bạn nghĩ tới đầu tiên khi lên kế hoạch đi chơi ngắn ngày.
  • Với đường bờ biển dài 20km, Vũng Tàu nằm nhô hẳn ra so với đất liền. Muốn ngắm hoàng hôn hay bình minh dưới đường chân trời của biển thì hãy đi du lịch Vũng Tàu nhé!
  • Cảnh quan thiên nhiên là điểm đặc trưng thế nhưng với việc đây là miền đất với truyền thống văn hóa lịch sử lâu đời cũng là điểm mà bạn nên khám phá. Nơi đây mang lại cảm giác yên bình dễ chịu với cảnh quan địa lý tuyệt vời. Dưới là biển với bãi cát vàng óng, còn trên là những ngọn đồi và ngọn núi có nhưng ngôi chùa thanh tịnh với cảnh quan nhìn thẳng ra biển thật là an nhiên. Với sức hút đủ và đầy từ những việc trên, có thể nó du lịch Vũng Tàu là điểm thu hút bạn mỗi khi muốn chọn địa điểm du lịch Miền Nam.
du-lich-vung-tau
Bãi trước Vũng Tàu

Khí hậu

Nơi đây thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia rõ mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Tháng 5 đến tháng 10 là thời gian của mùa mưa. Mùa khô nằm khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình của Vũng Tàu là 27 độ C. Nhiệt độ lý tưởng để du lịch SVietnam cùng bạn chọn Vũng Tàu là điểm đến tắm biển lý tưởng.

Thời điểm du lịch Vũng Tàu

Với địa điểm hot như du lịch Vũng Tàu thì việc hàng trăm hàng ngàn du khách kéo đến vào dịp cuối tuần hay lễ tết là điều tất yếu. Vào mùa này thì giá trị hàng hóa và hải sản tăng cao nên nếu là một người không dư dả về tài chính thì bạn nên cân nhắc.

Ngoài ra, du khách cần phải theo dõi thời tiết mỗi khi có kế hoạch đi du lịch Vũng Tàu. Đây là thành phố biển nên việc mưa bão là chuyện không tránh khỏi tại đây. Vì thế muốn có một chuyến đi chơi suông sẻ thì việc tham khảo thời tiết tại nơi đến là điều không dư thừa.

du-lich-vung-tau
Cột cờ bãi sau Vũng Tàu

DI CHUYỂN TỪ TP.HỒ CHÍ MINH ĐẾN VŨNG TÀU

  • Cách TP. Hồ Chí Minh chỉ 125km nên du lịch Vũng Tàu cũng có nhiều phương tiện để di chuyển thật tiện lợi. Hiện nay giới trẻ rầm rộ lên việc phượt để đi du lịch Vũng Tàu. Đây là phương tiện du lịch Vũng Tàu tự túc và dành cho ai muốn tham quan các cung đường đẹp của Vũng Tàu. Có 2 cung đường để đi ngắm cảnh nếu phượt là cung đường Trung Sơn và đường đi Cần Giờ. Để biết thêm chi tiết các con đường đi phượt du lịch Vũng Tàu đẹp thì hãy theo dõi chúng tôi cho bài viết tiếp theo nhé!
  • Xe khách limousine hay hạng xe thấp hơn như xe khách 16 chỗ cũng là phương tiện di chuyển phổ thông khi bạn thi du lịch Vũng Tàu. Giá vẻ rẻ so với mặt bằng chung khi đi các nơi du lịch khác giúp các vé phương tiện đi du lịch Vũng Tàu trở nên phát triển hơn bao giờ hết.
  • Nếu bạn đi chung với đại gia đình của mình đi du lịch Vũng Tàu thì việc thuê ô tô phù hợp cho 4 đến 7 người hay thuê xe 16 chỗ cho đại gia đình 14 đến 16 người. Ngoài ra nếu bạn là doanh nghiệp muốn tổ chức tour đi chơi cho nhân viên thì xe 45 chỗ hiện có mặt mọi nên trong Sài Gòn mà bạn có thể lựa chọn.
Cẩm nang du lịch Vũng Tàu từ a đến z mà chúng tôi chia sẻ mong giúp bạn có một chuyến đi du lịch Vũng Tàu tuyệt vời. Hãy theo dõi du lịch Vũng Tàu: https://dulichsvietnam.vn/cam-nang-kinh-nghiem-du-lich-vung-tau-tu-a-den-z/ để có những chuyến đi chơi trọn vẹn nhé!