Tìm hiểu những điểm nổi bật của thủ đô Viêng Chăn

Khi nhắc đến quốc gia anh em Lào của chúng ta thì phải kể đến thủ đô Viêng Chăn. Là điểm đến nổi tiếng bậc nhất của xứ sở Triệu Voi. Không chỉ là cái tên được mệnh danh là thủ đô của Lào mà tại Viêng Chăn có những nơi là điểm đến mơ ước của những tín đồ khám phá du lịch. Vậy tại đây có gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm nổi bật của thủ đô Viêng Chăn của Lào nhé!

diem-noi-bat-cua-thu-do-vieng-chan
điểm nổi bật của thủ đô Viêng Chăn

Top những điểm nổi bật của thủ đô Viêng Chăn

Chùa Wat Si Saket

Với sự nổi tiếng của nền tôn giáo đạo Phật thì không gì khó hiểu khi tại trung tâm quốc gia Lào có sự hiện diện của rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Khi du lịch lào, du khách sẽ thấy những ngôi chùa lớn nhỏ là điểm nổi bật của thủ đô Viêng Chăn hay các thành phố khác.

Và chùa Wat Si Saket là điểm nổi bật của thủ đô Viêng Chăn buộc bạn phải dừng chân viếng thăm khi du lịch tour lào. Với hơn 6.800 pho tượng Phật lớn nhỏ đủ kích thước, nơi đây được đánh giá là điểm đến tâm linh nổi bật nhất tại Viêng Chăn.

Nằm đối diện Dinh Tổng thống, ngồi chùa nằm trong những điểm nổi bật của thủ đô Viêng Chăn được xây dựng vào năm 1551 bởi vị vua cuối cùng của Vương quốc Lan Xang. Xây dựng cấu trúc của Thái Lan nhưng vẫn giữ được sự độc đáo của phong các văn hóa Lào. Những sản phẩm điêu khắc bên trong chùa là điểm thu hút khách du lịch ghé thăm bởi sự độc đáo và huyền bí.

diem-noi-bat-cua-thu-do-vieng-chan
Chùa Wat Si Saket

Tháp Thạt Luổng tại thủ đô

Là biểu tượng và là những điểm nổi bật của thủ đô Viêng Chăn mà bạn khi du lịch Lào không thể bỏ qua. Nơi đây được xây dựng vào năm 1566 dựa trên phế tích của ngôi đền cổ của người Khmer. Theo như truyền thuyết lịch sử, nơi đây là điểm cất giữ Xá Lợi Tóc của Đức Phật cùng với hành ngàn kho báu quý giá khác. Khung giờ từ 08h00 đến 12h00 buổi sáng và 13h00 đến 16h00 buổi chiều là thời gian bạn được phép viếng thăm chùa.

diem-noi-bat-cua-thu-do-vieng-chan
Tháp Thạt Luổng tại thủ đô

Cổng chiến thắng Patuxai

Cùng tên gọi của Khải Hoàn Môn Paris thì Khải Hoàn Môn Lào – Patuxai được xây dựng vào năm 1957 để tưởng nhớ những người lính đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống lại thực dân Pháp tại quốc gia này. Là tượng đài trung tâm và nằm sừng sững như một tượng đài là điểm nổi bật của thủ đô Viêng Chăn.

diem-noi-bat-cua-thu-do-vieng-chan
Cổng chiến thắng Patuxai

Chợ đêm Viêng Chăn

Nằm ngay cạnh dòng sông nổi tiếng Mekong, chợ đêm là điểm nổi bật của thủ đô Viêng Chăn. Tới đây, khách của du lịch SVietnam sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản của xứ sở Triệu Voi độc đáo và mới lạ. Không chỉ được ăn ngon, mà du khách còn được chiêm ngưỡng hay mua sắm các vật phẩm về Phật giáo và những đồ mĩ nghệ thuần văn hóa độc đáo của người Lào.

diem-noi-bat-cua-thu-do-vieng-chan
Chợ đêm Viêng Chăn

Ngồi Chùa Wat Si Muang linh thiêng nhất của thủ đô

Wat Si Muang là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng của nước Lào. Chùa được xây dựng vào năm 1563 với kiến trúc đặc trưng của nước Lào, pha trộn với nét kiến trúc Thái Lan. Mỗi ngày ngày, Wat Si Muang thu hút rất đông Phật tử địa phương, cũng như du khách nước ngoài đến tham quan, cầu bình an và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Người Lào cho rằng điểm nổi bật của thủ đô Viêng Chăn này là, nếu bạn cầu nguyện những điều tốt đẹp tại chùa đồng thời thực hiện một lời hứa thì điều ước của bạn sẽ thành hiện thực, khi đó bạn nhất định phải thực hiện lời hứa của mình khi cầu nguyện tại chùa. Bạn có thể đến tham quan và viếng Phật ở chùa từ 06h00 đến 19h00 hằng ngày và không mất phí tham quan.

diem-noi-bat-cua-thu-do-vieng-chan
Ngồi Chùa Wat Si Muang linh thiêng nhất của thủ đô

Những điểm nổi bật của thủ đô Viêng Chăn mà chúng tôi kể có làm bạn cảm thấy hấp dẫn về xứ sở Triệu Voi này không nào? Hãy cùng du lịch SVietnam tìm hiểu về điểm nổi bật của thủ đô Viêng Chănhttps://dulichsvietnam.vn/tim-hieu-nhung-diem-noi-bat-cua-thu-do-vieng-chan/ để có một chuyến đi khám phá vùng đất mới lạ của anh em chúng ta nào.