Khám phá những nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào tuyệt đẹp

Là quốc gia không phải đi đầu về việc phát triển du lịch cho toàn thế giới của Đông Nam Á. Nhưng không vì thế mà tại Lào không có sự hấp dẫn về du lịch mà ngược lại. Với vùng đất có nhiều thành phố cổ, di sản văn hóa và đặc biệt là các đền chùa nổi tiếng hàng đầu thế giới. Cùng đấy còn có những nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào. Hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ của các nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào.

noi-chua-nhieu-nguoi-biet-toi-tai-lao
nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào

Top những nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào

Hang động Tham Khoun Xe

Là một trong những hang động lớn nhất thế giới và cũng là nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào đối với các khách du lịch. Để đến đây khi du lịch lào, bạn phải tới miền Trung của xứ sở Triệu Voi. Và việc đi tận vào sâu trong núi đá vôi để khám phá hang động là hoạt động thu hút nhiều người muốn khám phá nhưng là ngược lại với nhiều người chỉ thích nghỉ dưỡng tham quan.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng dòng sông Xe Bang Fai chảy xuyên suốt hang động có độ dài 5 dặm. Hang động là nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào có chiều cao 120m và có độ rộng lên đến 200m.

Bên trong hang động có thảm thực vật phát triển vô cùng xanh tốt. Tận hưởng thiên nhiên hoang dã nhất tại đây bằng cách trèo thuyền Kayak xuyên hang. Người dân địa phương tin rằng tại khu rừng này có những vị thần linh thiêng ngày đêm bảo vệ dân làng.

noi-chua-nhieu-nguoi-biet-toi-tai-lao
hang động Tham Khoun Xe lớn nhất thế giới

Thác Khone Phapheng

Được mệnh danh là thác nước lớn nhất Đông Nam Á và đây là nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào. Nhưng tương lai sẽ là nơi được chào đón khách du lịch tham quan gần nhất.

Nơi đây nằm gần biên giới Lào và Campuchia nên nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào. Sở hữu chiều cao 21m à dài 10km. Vào mùa mưa, dòng thác chảy mạnh nhất tạo một làn khói trắng xóa như chốn bồng lai tiên cảnh.

Tham quan thác vào dịp này trong tour lào là điều tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm sự bình yên của thiên nhiên. Được ngắm cá heo mỏ và có cơ hội lắng nghe âm thanh núi rừng. Vì đây là nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào nên bạn thỏa sức vui chơi và nghỉ dưỡng.

noi-chua-nhieu-nguoi-biet-toi-tai-lao
Thác Khone Phaphe là thác nước lớn nhất Đông Nam Á

Hồ Khoun Kong Leng

Là thác hồ đẹp nhất của Lào và cũng là nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào. Sở hữu nước hồ xanh và trong như pha lê với khung cảnh thơ mộng làm sao xuyến biết bao nhiêu khách của du lịch SVietnam tới đây. Từ trên nhìn xuống mặt hồ long lanh và có đôi lúc bạn sẽ thấy được những đàn cá tung tăng bơi lội thích thú.

Đi bộ dạo quanh hồ trên những con đường mòn, băng qua cánh rừng, chiêm ngưỡng bức tranh sơn thủy hữu tình, lắng nghe bản nhạc núi rừng và kết thúc bằng một chuyến tắm mát ở khu vực cho phép. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ tại nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào này.

noi-chua-nhieu-nguoi-biet-toi-tai-lao
Hồ Khoun Kong Leng đẹp nhất của Lào

Cùng điểm qua top 3 nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào đế khám phá qua thiên nhiên hoang dã và hữu tình nhất. Hãy theo dõi bài viết nơi chưa nhiều người biết tới tại Lào: https://dulichsvietnam.vn/kham-pha-nhung-noi-chua-nhieu-nguoi-biet-toi-tai-lao-tuyet-dep/ để biết thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!