Chuẩn bị hành trang với những điều lưu ý khi du lịch Lào

Muốn du lịch tới một nơi bình yên nhưng không quá xa hay tốn kém thì du lịch tại Lào là điểm bạn nên cân nhắc. Không nằm cạnh chúng ta, Lào còn là đất nước với chi phí gần giống như Việt Nam. Dễ dàng là thế nhưng việc đi tới đâu cũng phải nhập gia tùy tục theo người địa phương mặc dù chúng ta là khách du lịch. Và chúng tôi sẽ giúp bạn có chuyến đi dễ dàng hơn với những điều lưu ý khi du lịch Lào. Hãy theo dõi bài viết này để biết về những điều lưu ý khi du lịch Lào mà bạn cần biết nhé!

nhung-dieu-luu-y-khi-du-lich-lao
Những điều lưu ý khi du lịch Lào

Tìm hiểu những điều lưu ý khi du lịch Lào

Phương tiện di chuyển từ Việt Nam sang Lào

Từ thành phố Hồ Chí Minh, để dễ dàng đi Lào bằng máy bay hoặc xe đi đường bộ qua cửa Khẩu Kon Tum. Và để du lịch lào bằng đường bộ hay xe riêng bởi đường cửa khẩu, bạn hãy chuẩn bị giấy thông hành cho xe cá nhân nhé!

Ngoài việc di chuyển bằng máy bay như thành phố Hồ Chí Minh thì Hà Nội cũng như vậy. Đặc biệt tại Hà Nội bạn có thể mua vé xe đi Lào đi tới Vientiane và xuất cảnh ở cửa khẩu cầu Treo vào Vinh. Và những điều lưu ý khi du lịch Lào bằng xe buýt đi Xiêng Khoảng qua bên cửa khẩu Nậm Cắn vào thứ 3,5,6 và chủ nhật. Vé cũng rất rẻ để du lịch qua nước bạn bằng xe buýt khoảng 200.000 – 300.000 VNĐ.

Ngoài đi máy bay, xe buýt là 2 phương tiện công cộng phổ biến để du lịch Lào. Thì hiện nay việc di chuyển sang Lào bằng phương tiện cá nhân để dễ dàng khám phá tự túc thoải mái nhất. Và xe máy và xe oto riêng là lựa chọn được nhiều người thích thú. Thế nhưng, những điều lưu ý khi du lịch Lào bằng xe riêng bằng cách hãy chuẩn bị giấy phép thông hành xe kỹ lưỡng.

nhung-dieu-luu-y-khi-du-lich-lao
Giấy tờ đầy đủ trước khi thực hiện chuyến đi nhé.

Thời gian thích hợp cho chuyến đi Lào

Để khám phá các địa điểm vui chơi trọn vẹn tour lào thì chuyến đi của bạn cần tối thiểu 5 ngày. Nhưng để khám phá trọn vẹn hết các địa điểm tại đây thì các du khách tham quan Lào thường chuẩn bị lịch trình đi từ 8 đến 9 ngày. Bạn có thể khám phá toàn cảnh đất nước Triệu Voi vào tất cả các ngày trong năm. Nhưng những điều lưu ý khi du lịch Lào là tìm hiểu thời tiết để bạn chuẩn bị đồ chống nắng và đồ đi mưa.

Hành lý khi du lịch Lào

Một trong những điều lưu ý khi du lịch Lào mà bạn quan tâm nhất là hành lý khi đi tới một nơi xa:

  • Không mang theo những đồ vật nhọn như dao kéo, nĩa thìa. Và khi trở lại Việt Nam không nên đem các mặt hàng như thế hoặc các đồ chơi theo khuynh hướng đồ chơi bạo lực.
  • Mang theo quần áo phù hợp với khí hậu tại Lào. Nhiệt độ tại đây rơi vào 26 đến 37 độ C.
  • Do giá tiền giặt là tại các khách sạn nhà nghỉ khá cao nên bạn đem theo bột giặt để tự giặt đồ để tiết kiệm chi phí.
  • Mang theo phích căm 2 và 3 chân có dòng điện 220V.
  • Mang theo đồ dùng cá nhân và đặc biệt là thuốc men để tránh việc không hợp đồ ăn bản xứ.
  • Mang theo dép cho dễ đi lại vì tại khách sạn thường không có dép cho khách lưu trú.
nhung-dieu-luu-y-khi-du-lich-lao
Những điều lưu ý khi du lịch Lào

Giao tiếp với người bản xứ là những điều lưu ý khi du lịch Lào quan trọng

Đây là vấn để quan trọng nhất du lịch SVietnam tìm hiểu trong những điều lưu ý khi du lịch Lào. Tại đây vấn đề này khá tế nhị mà bạn cần phải lưu ý và ghi nhớ để không mắc phải sai lầm trong chuyến đi.

Việc ở phương Tây hành động hôn tay và ôm eo người phụ nữ là điều bình thường. Nhưng đây là hành động tối kỵ trong những điều lưu ý khi du lịch Lào. Mặc dù người Lào rất thân thiện thế nhưng, hành động đó là điều xem là khiếm nhã kể cả những người phụ nữ chưa chồng. Ở các dịch vụ massage bạn có những hành động đó thì sẽ bị khách sạn báo công an bắt bạn ngay lập tức.

Đầu là điểm người đàn ông Lào coi là nơi ở thần linh, vì vậy bạn không được đụng chạm vào phần này. Nếu làm điều này bạn sẽ phạm vào những điều lưu ý khi du lịch Lào. Đây là hành động cấm kỵ.

nhung-dieu-luu-y-khi-du-lich-lao
Lời ăn tiếng nói là điều quan trọng

Lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày

Những điều lưu ý khi du lịch Lào có cả những việc sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt, lời ăn tiếng nói là quan trọng. Khi tới những nơi linh thiêng thì không được làm mất trật tự hay ăn mặc hở hang khiếm nhã. Và quay lưng vào tượng Phật là điều cấm kỵ của người dân Lào.

Nhập gia tùy tục là điều nên làm khi đến bất cứ đâu và những điều lưu ý khi du lịch Lào cũng vậy. Hãy tìm hiểu về những điều lưu ý khi du lịch Lào: https://dulichsvietnam.vn/chuan-bi-hanh-trang-voi-nhung-dieu-luu-y-khi-du-lich-lao/ ngay nhé!