Khám phá thiên đường Jaipur của Ấn Độ cực hấp dẫn

Thành phố Jaipur là điểm đến mà du khách muốn chiếm đắm vào thành phố bằng sự lãng mạn và tinh tế tại Ấn Độ. Nơi đây được gọi là thiên đường Jaipur của Ấn Độ. Vậy hãy tìm hiểu thiên đường có gì mà được ca tụng nhiều thế.

thien-duong-jaipur-cua-an-do
Đền thờ Hanuman

Choáng ngợp trước 5 nơi tại thiên đường Jaipur của Ấn Độ

Jaipur cách thủ đô New Delhi 280km và là thiên đường Jaipur của Ấn Độ xinh đẹp. Jaipur được xem như là thủ phủ của Rajasthan. 3 góc của tam giác vàng Ấn Độ nổi tiếng là Jaipur, New Delhi và Agra. Thành phố mang cho nhiều du khách du lịch Ấn Độ cảm giác được chiêm ngưỡng bức tranh phong cảnh toàn màu hồng ấn tượng cùng với các công trình kiến trúc đồ sộ và độc nhất thế giới. Nổi tiếng nhất khi khám phá thiên đường Jaipur của Ấn Độ là 2 công trình được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới Jantar Mantar và pháo đài Amer.

Không chỉ riêng Jantar Mantar và pháo đài Amer, mà tại Jaipur có rất nhiều kỳ quan đẹp không kém gì 2 kỳ quan trên toàn thế giới kia. Hãy cùng xem top 5 nơi nên đến tại thiên đường Jaipur của Ấn Độ nhé!

Pháo đài Amber

Ai đến du lịch Châu Á tại Ấn Độ đề sẽ ghé thăm Pháo đài Amber đầu tiên vì sự nổi tiếng và hùng vĩ của nó. Hơn nữa nơi đây nằm gần trung tâm thành phố (cách 15km) dễ dàng cho việc di chuyển tự túc bằng xe tuk tuk phổ biến ở đây. Pháo đài được xây dựng trên đồi cao nhìn đồ sộ và hùng vĩ nhưng không vì thế mà mất đi sự lãng mạn của thiên đường Jaipur của Ấn Độ này. Khi lên đồi, du khách tham quan sẽ có cơi hội trải nghiệm cảm giác cưỡi voi, và đây là hoạt động mà chúng tôi nghỉ bạn không nên bỏ lỡ khi tới đây.

thien-duong-jaipur-cua-an-do
Pháo đài Amber

City Palace

Điểm đến tiếp theo trong hành trình khám phá thiên đường Jaipur của Ấn Độ chính là City Palace. Đây là một trong những công trình có màu hồng ấn tượng nhất.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng bộ cửa hình vòm hoàng gia vô cùng độc đáo khi bước tới chung tâm của City Palace. Kế bên là một quán cà phê tuyệt đẹp, và hãy thưởng thức ly cà phê hay các loại bánh ngọt cùng vẻ đẹp qua những bức hình về City Palace mộng mơ – thiên đường Jaipur của Ấn Độ.

thien-duong-jaipur-cua-an-do
City Palace

Cung điện Hawa Mahal

Nơi đây là biểu tượng của thành phố thiên đường Jaipur của Ấn Độ. Còn được gọi là cung điện gió. Với lối kiến trúc vô cùng công phu mà nơi đây đem đến, cung điện Hawa Mahal khiến cho thế giới phải vô cùng ngưỡng mộ.

Với lối kiến trúc nguy nga, tráng lệ và đối xứng với 1000 ô cửa sổ tinh xảo nhìn bao quát bên ngoài cung điện. Các ô cửa sổ nhìn được bên ngoài nhưng từ ngoài chúng ta không thể nhìn thấy được bên trong. Vua Maharaja Sawai Pratap Singh xây dựng thiên đường Jaipur của Ấn Độ này vào thế kỷ 18.

thien-duong-jaipur-cua-an-do
Hawa Mahal

Đài thiên văn Jantar Mantar

Theo du lịch SVietnam biết Ấn Độ có 5 đài thiên văn thế nhưng Jantar Mantar nổi bật hơn tất cả vì thiên đường Jaipur của Ấn Độ – đài thiên văn Jantar Mantar được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Được xây dựng để theo dõi các hiện tượng thiên văn tự nhiên bởi vua Maharaja Jai Singh II.

thien-duong-jaipur-cua-an-do
Đài thiên văn Jantar Mantar

Đền thờ Hanuman

Ấn Độ là quốc gia có rất nhiều tôn giáo và đạo Hindu là một trong số tôn giáo chiếm số đông tại nơi đây. Đền thờ Hanuman cũng là của người Hindu. Đến thăm quan thiên đường Jaipur của Ấn Độ này bạn sẽ biết điều đặc biệt là nơi đây từng được bộ lạc khỉ đến cư trú và biến thành đền thờ của chúng. Và sẽ được tận mắt thấy các chú khỉ nghịch ngợm tại đây xung quanh đền thờ.

thien-duong-jaipur-cua-an-do
Đền thờ Hanuman

Du lịch Ấn Độ thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá các địa điểm của  thiên đường Jaipur của Ấn Độ. Hãy chiêm ngưỡng top 5 nơi khám phá thiên đường Jaipur của Ấn Độ : https://dulichsvietnam.vn/kham-pha-thien-duong-jaipur-cua-an-do-cuc-hap-dan/ để cùng nhau đắm chìm vào thành phố đầy sự lãng mạn này nhé!