Kinh nghiệm tham quan khi du lịch tại Agra Ấn Độ

Khi du lịch tại Agra Ấn Độ là một trong số 2 góc tam giác vàng của Ấn Độ du khách sẽ bất ngờ khi khám phá được những kỳ quan hùng vĩ cùng với con người và văn hóa vùng miền nơi đây. Các mùa lễ hỗi lớn cũng thường xuyên tổ chức tại đây để phụ vụ du khách du lịch từ khắp thế giới đổ về.

du-lich-tai-agra-an-do
Taj Mahal

Thời điểm thích hợp khi du lịch tại Agra Ấn Độ

Để du khách có một chuyến trải nghiệm du lịch Ấn Độ đầy ý nghĩa và thoải mái thì bạn nên đến đây vào khoảng cuối năm tới đầu năm sau. Đây chính là thời điểm đẹp nhất để khám phá du lịch tại Agra Ấn Độ. vào thời gian này Ấn Độ rơi vào mùa nắng đẹp rất thích hợp cho hoạt động tham quan, ngắm cảnh và chụp ảnh lưu niệm ngoài trời.

Và dưới đây là các điểm đến mà khách hàng du lịch SVietnam tham khảo để có những hoạt động vui chơi giải trí nhé!

Pháo đài đồ sộ uy nghi Agra

Pháo đài Agra cách góc tam giác vàng đền Taj Mahal khoảng 3km hướng tây. Pháo đài Agra là pháo đài đỏ. Đây được xem là điểm đến du lịch tại Agra Ấn Độ với quy mô và sự hoành tráng tới khó tin. Thời đại Mughal xem nơi đây có ý nghĩa quan trong đối với họ.

Với lối kiến trúc uy nghi và hoàn toàn được xây dựng bằng đá sa thạch màu đỏ, thể hiện quyền lực tối cao của thời đại Mugha. Bức tường thành của pháo đài có diện tích dài 2.5km. Bên trong có các kiến trúc hoành tránh khác như cung Jahangir, Khas Mahal, cùng 2 nhà thờ hồi giáo…

du-lich-tai-agra-an-do
Pháo đài Agra

Xưởng thủ công mang nền văn hóa Ấn Độ

Đến du lịch tại Agra Ấn Độ, bạn nên ghé thăm xưởng thủ công – nơi chứa đựng một nền văn hoá lâu đời. Không chỉ có các sản phẩm lưu niệm thủ công. Khách du lịch Châu Á có cơ hội chiêm ngưỡng nghệ thuật điêu khắc bức tượng Hoàng đế Mughal. Cùng với hàng ngàn các loại tác phẩm điêu khắc bằng đá đẹp mê hồn.

du-lich-tai-agra-an-do
Xưởng thủ công

Lăng mộ Taj Mahal

Đây là một trong những địa điểm du lịch tại Agra Ấn Độ được mong chờ nhất trong hành trình vì Lăng mộ Taj Mahal được công nhận là một trong 7 kỳ quan nổi tiếng thế giới nói riêng và toàn du lịch Châu Á nói .

Đây là một lăng mộ nguy nga và làm cho những ai đến đây khi du lịch tại Agra Ấn Độ lạc vào trong lâu đài cổ tích. Đến thăm lăng mộ, du khách sẽ nhìn thấy dòng kinh coran được khắc trên lối đi vô cùng ấn tượng. Lăng mộ được vua Shah Jehan cho xây dựng để tưởng nhớ hoàng hậu quá cố sau khi hạ sinh đứa con đầu lòng ở tuổi 40.

du-lich-tai-agra-an-do
Lăng mộ Taj Mahal

Phố đi bộ của làng Kachhpura

Đây là phố đi bộ nổi tiếng khi du lịch tại Agra Ấn Độ. Nơi đây tạo nên sáng kiến người dân trở thành hướng dẫn viên du lịch cho khách du lịch giúp cho nhiều người dân Ấn Độ cải thiện đời sống.

Khách du lịch tại Agra Ấn Độ đi bộ ngắm cảnh và sẽ được hướng dẫn viên bản địa chia sẻ về văn hoá các điểm tham quan. Bạn sẽ được ngắm nhìn Taj Mahal ở bên kia sông và nông thôn yên bình tại của nơi đây.

du-lich-tai-agra-an-do
Mughal Heritage Walk làng Kachhpura

Văn hóa lễ hội ở Agra

Vào tháng 3 tham gia du lịch tại Agra Ấn Độ bạn sẽ được tham gia lễ hội của cộng đồng Hindu. Lúc này, Agra đắm chìm trong không khí náo nhiệt, đầy màu sắc. Mỗi một lễ hội ở Ấn Độ đều rất lớn và kéo dài nhiều ngày. Du khách có thể tìm hiểu nhiều điều hay về văn hoá và truyền thống của người Ấn tại Agra.

du-lich-tai-agra-an-do
Văn hóa lễ hội ở Agra

Mua sắm ở Agra khi du lịch Ấn Độ

Khi du lịch tại Arga Ấn Độ quý khách có thể mua hàng trăm thứ đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống của nơi đây. Và nhớ rằng hãy mặc cả xuống 30% tới 50% để được mua hàng đúng giá và giúp giá trị hàng hóa niêm yết hơn.

du-lich-tai-agra-an-do
Mua sắm ở Agra khi du lịch Ấn Độ

Đến với du lịch tại Agra Ấn Độ, bạn nên khám phá các công trình cùng các mùa lễ hội nơi đây để có được một chuyến đi trải nghiệm tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo các bài viết về du lịch tại Agra Ấn Độ: https://dulichsvietnam.vn/kinh-nghiem-tham-quan-khi-du-lich-tai-agra-an-do/ để có cơ hội trải nghiệm đất nước có 3 tam giác vàng này nhé!