Top 15 Lễ Hội Thu Hút Nhiều Du Khách Nhất Tại Ấn Độ (Phần 1)

Ấn Độ là một trong những nước lớn nhất Châu Á. Nơi đây du tụ nhiều nền tôn giáo hàng đầu Thế Giới, vì thế việc lễ hội Ấn Độ được diễn ra hầu hết các mùa trong năm là rất nhiều. Dưới đây là những lễ hội phổ biến và quan trọng nhất tại Ấn Độ. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Top 15 Lễ Hội Thu Hút Nhiều Du Khách Nhất Tại Ấn Độ

1.Lễ hội thả diều quốc tế Uttarayan

Các nghệ sĩ và nghệ nhân làm diều cũng như sử dụng diều đều quy tụ về đây hàng năm để có thể biểu diễn và thi thố trình độ của mình với các anh em cường quốc năm châu khác. Lễ hội được diễn ra hằng năm vào ngày 14 tháng 1. Hãy đưa con em nhỏ bạn đến đây để cảm nhận được không khí vui chơi của lễ hội Ấn Độ.

le-hoi-an-do
Lễ hội thả diều quốc tế Uttarayan

2.Lễ hội gió mùa

lễ hội Ấn Độ dành riêng cho phụ nữ tại đây. Vào ngày trăng sáng vào tháng 7 và tháng 8 hằng năm phái nữa phải mặc áo dài màu đỏ và ăn chay để tôn vinh 2 nữ thần tình yêu và hôn nhân Parvati và Shiva.

Trong lễ hội Ấn Độ họ sẽ phải tham gia nhiều nghi lễ truyền thống. Có nơi còn nhịn ăn để cầu cho mạnh khỏe, hạnh phúc và sống trường thọ. Nơi đây các cô gái chưa chồng cầu nguyện cho lấy chồng được êm ấm gia đình và viên mãn.

le-hoi-an-do
lễ hội gió mùa

3.Lễ hội Ugadi tại Hyderabad

Đây là một lễ hội Ấn Độ nhỏ của người Tarnaka được tổ chức tại Hyderabad vào tháng Hai hàng năm.

Giống như bên Châu Âu có halloween là mùa lễ hội hóa trang hành ma quỷ để đi xin kẹo và tránh xa ác quỷ tà ma. Còn lễ hội Ấn Độ Ugadi thì người dân hóa trang vào những vị thần. Thực hiện ca hát và nhảy quanh quanh lửa nhằm mục đích cầu nguyện đem lại nhiều điều tốt lành cho người dân.

le-hoi-an-do
Lễ hội Ugadi tại Hyderabad

4.Lễ hội hoa quốc tế – lễ hội Ấn Độ đặc sắc nhất mà du khách không thể bỏ qua

Để tìm hiểu thế giới xinh đẹp và ngát hương của các loài hoa thì bạn không nên bỏ qua trong các chuyến du lịch Châu Á là lễ hội Ấn Độ hoa quốc tế được tổ chức xuyên suốt tháng 5 tại Ấn Độ.

Không những được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều loài hoa đẹp mà khi tới đây còn được hướng dẫn cách trồng hoa sao đúng nhất và thành quả tạo ra tuyệt vời nhất.

5.Lễ hội ánh sáng Diwali – lễ hội truyền thống tại Ấn Độ

Diwali – một trong những lễ hội Ấn Độ truyền thống quan trọng nhất của người dân Ấn Độ và ngày Tết những người đạo Hindu. Lễ hội được diễn ra vào mỗi tối cuối tháng 10 (ngày 28) và kết thúc vào đầu tháng 11 (ngày 2).

Hoạt động chính của lễ hội là người dân cùng nhau thả đèn hoa đăng xuống dòng sông và cầu nguyện. Họ mong một thế giới tốt lành không ôm đau bệnh tật và luôn được ăn uống no bữa mỗi ngày. Điều ấn tượng mà mỗi khách của du lịch SVietnam tới đây sẽ thấy đó là khung cảnh dòng sông phát sáng giữa bầu trời đêm đen nghịt.

le-hoi-an-do
Lễ hội ánh sáng Diwali

6.Lễ hội Phật Giáo Poornima

lễ hội Ấn Độ quan trọng với hàng triệu Phật tử tại Ấn Độ. Không có gì khó hiểu vì đây là đất nước được mệnh danh là cái nôi của đạo Phật. Được diễn ra hàng năm vào rằm tháng 4 hoặc tháng 5 để tưởng nhớ ngày Đức Phật Đãn Sanh, Thành Đạo và Nhập Niết Bàn.

Lễ hội được tổ chức khắp cả nước Ấn Độ và người dân mặc trang phục trắng đến chùa, tu viện để nghe kinh, ăn bánh ngọt và cầu nguyện được an lành. Là tín đồ của Phật Giáo hay du lịch Ấn Độ thì không bao giờ bỏ lỡ thông tin về ngày lễ hội này.

le-hoi-an-do
Lễ hội Phật Giáo Poornima

7.Lễ hội thần Ganesha – một trong những lễ hội Ấn Độ quan trọng nhất

Vị Thần đầu Voi mình người được người dân nơi đây kỷ niệm vào ngày sinh của Ngài ( 13 đến 23 tháng 9 hàng năm). Người Hindu cầu nguyện vào ngày này nhằm mục đích được Thần ban phước may nắm cho mỗi người.

Lễ hội diễn ra rất hoành tráng và tụ tập người dân đông đúc,tại nơi được dựng tượng thờ Thần thì mọi người tập trung rất đông và chật cứng cả đường. Vào những ngày cuối của lễ hội lễ hội Ấn Độ này, người dân sùng đạo nơi đây thường khiêng tượng thần Ganesha đi diễu hành khắp nơi cùng với những lời ca hát hoặc nhảy múa vô cùng thích thú.

le-hoi-an-do
Lễ hội thần Ganesha

Mùa lễ hội Ấn Độ đến rồi, hãy cho bạn một kì du lịch tuyệt vời với những lễ hội ý nghĩa tại đất nước Phật Giáo nhé! Để xem thêm chi tiết lễ hội Ấn Độ https://dulichsvietnam.vn/top-15-le-hoi-thu-hut-nhieu-du-khach-nhat-tai-an-do-phan-2/ đẻ chuẩn bị thật kỹ để có một chuyến đi mới lạ và độc đáo nhất nhé!