Những lưu ý quan trọng để du lịch Ấn Độ an toàn

Đề tài được rất rất nhiều người quan tâm vào thời điểm hiện nay là lưu ý du lịch Ấn Độ an toàn. Không chỉ là những tín đồ tâm linh tìm về nơi để học và hành đạo. Ấn Độ cũng là nơi đến với những du khách mới đã và đang tìm hiểu về nơi đây. Nhưng để đi du lịch đến một trong những đất nước lớn nhất Châu Á còn có nhiều vấn đề mà quý khách cần lưu ý.

Dù đây là một chuyến đi an toàn nhưng du khách cũng cần phải lưu ý đến vấn đề an ninh – là vấn đề mà ai cũng quan tâm khi đi đâu đó xa nhà và cũng là vấn đề mà phái nữ quan tâm khi đặt chân đến đây. Từ lâu việc lưu ý du lịch Ấn Độ an toàn thường có nhiều điểm bất cập, hãy chuẩn bị hành trang thực tế và hành trang kiến thức thật kỹ để đi chơi an toàn nhé! Bài viết này lưu ý phụ nữ cần biết khi có ý tưởng đi du lịch Ấn Độ.

luu-y-du-lich-an-do-an-toan
Du lịch Ấn Độ có nguy hiểm không?

Du lịch Ấn Độ có nguy hiểm không?

Đây là đất nước tập trung rất nhiều tôn giáo nên lưu ý du lịch Ấn Độ an toàn được sự quan tâm của rất nhiều người trên toàn thế giới. Nhưng vì quá nhiều người quan tâm và kéo về nơi đây thì hậu quả là an ninh khó kiểm soát. Hãy tìm hiểu thật kỹ bài viết để để có chuyên đi an toàn cho bản thân và người đi chung.

Cần làm gì để tránh nguy hiểm khi ghé thăm Ấn Độ

1.Ăn mặc phù hợp

Đây là nền văn hóa với nhiều quy tắc bảo thủ, cho nên khi du lịch Ấn Độ cần phải ăn mặc lịch sự, kín cổng cao tường khi đi ra đường. Để tránh tai mắt với nhiều người đàn ông địa phương.

Hơn thế nữa, thời tiết Ấn Độ rất nóng và rất lạnh. Vì thế bạn nên chuẩn bị thật kỹ những đồ cần thiết khi đi đến đây. Áo ấm, áo lông hoặc áo giữ nhiệt khi trời lạnh cũng như nón, ô dù và kem chống nắng với thời tiết oi bức.

2. Đặt giường trên khi đi tàu lửa

Nếu bạn không muốn bị mất đồ khi đi tàu lửa vì nơi đây là phương tiện di chuyển phổ biến ở Ấn Độ, người lên xuống là du khách và bán hàng rong rất nhiều thì bạn hãy đặt giường trên tàu hỏa nhằm tạo không gian riêng để dòm ngó đồ đạc cá nhân của mình và người thân. Một tip lưu ý du lịch Ấn Độ an toàn bằng tàu hỏa là bạn hãy đặt giường trên nhé!

luu-y-du-lich-an-do-an-toan
Đặt giường trên khi đi tàu lửa

3. Không ra đường vào ban đêm

Điều quan trọng nhất mà du lịch SVietnam muốn truyền đạt là bạn không nên đi ra đường 1 mình vào ban đêm. Nếu đi vào ban đêm thì hãy đi thật nhiều người để nếu có gì xảy ra còn có thể xoáy sở kịp. Phụ nữ khi ra đường tại nơi đây thì nên ít nhất có 2 đến 3 người đàn ông trong nhóm.

Điều phải nhớ là hãy lưu lại thông tin nơi đến và nơi đi thật kỹ. Có thể xin lễ tân khách sạn card visit để đem theo bên mình. Phương tiện di chuyển du lịch Châu Á hay lưu ý du lịch Ấn Độ an toàn chủ yếu nơi đây là taxi và những nơi là thành phố nhỏ thì là xe tuk tuk.

luu-y-du-lich-an-do-an-toan
Không ra đường vào ban đêm

4. Tránh nhìn vào mắt người khác

Nếu muốn lưu ý du lịch Ấn Độ an toàn mà không muốn đem đến phiền phức thì hãy tốt nhất nên tránh hết tất cả ánh mắt của người lạ. Thật là lạ đời nếu như ra đường vào một nơi xa lạ mà bạn nhìn trực tiếp vào mắt người khác và mỉm cười. Nếu không may đối tượng đó sẽ có những ý đồ xấu xa đối với bạn đặc biệt là phái nữ.

5. Cẩn trọng ngôn ngữ cơ thể

Đi vào một đất nước xa lạ thì không những ngôn ngữ khác nhau mà còn khác biệt về ngôn ngữ hình thể. Ấn Độ là đất nước có nhiều tôn giáo và hủ tục của riêng mình. Vì thế bạn hạn chế chế bắt tay thân mật hay giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể nếu bạn không rành về phòng tục nơi đây. Việc đó giúp bạn lưu ý du lịch Ấn Độ an toàn hơn.

6. Cẩn thận với thức ăn đường phố

Đồ ăn ở Ấn độ có khẩu vị khác với các món ăn Việt Nam, các món ăn Ấn Độ thường khá lạ và chế biến nhiều khi không hợp vệ sinh. Theo du lịch SVietNam, ai cũng nên chuẩn bị đồ ăn dự trữ từ nhà phòng trường hợp không hợp đồ ăn nơi đây trong việc lưu ý du lịch Ấn Độ an toàn. Nếu muốn thử đồ ăn tại đây hãy ưu tiên những món ăn nấu chín kỹ và không quá lạ mắt, mang theo một đôi đũa bởi người Ấn Độ thường ăn bốc bằng tay là chủ yếu.

Cẩn trọng với nguồn nước tại đây là điều không nên bỏ qua. Các vòi hay ao hồ vì chúng không được lọc sạch sẽ, thay vào đó hãy mua nước đóng chai để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đừng quên chuẩn bị thuốc nếu chẳng may không hợp đồ ăn.

luu-y-du-lich-an-do-an-toan
Cẩn thận với thức ăn đường phố

Những điều lưu ý du lịch Ấn Độ an toàn được đề cập là việc không bao giờ thừa khi du lịch tại nơi đây. Vì vậy hãy luôn theo dõi các bài viết lưu ý du lịch Ấn Độ an toàn: https://dulichsvietnam.vn/nhung-luu-y-quan-trong-de-du-lich-an-do-an-toan/ chúng tôi để phổ cập những kiến thức mình chưa biết và phổ cập lại những thông tin mình đã nắm các bạn nhé!